Tìm kiếm:
 

Thua bac si Toi vua nho rang khon ham duoi xong. Nhung hien nay dang bi dau & te luoi, khong ha mieng to duoc va gay noi ngong. Vay toi co the lam gi de khac phuc Xin cam on

(Nguyen Lan Khanh:06-03-2009)
 
Thân chào bạn! Bạn đã nhổ răng khôn được bao lâu rồi.Chúng tôi gửi cho bạn hướng dẫn sau nhổ răng để bạn tham khảo, nếu sau 1 tuần lễ mà triệu chứng tê lưỡi không khỏi thì bạn nên quay trở lại bác sĩ điều trị để kiểm tra.   LỜI DẶN BỆNH NHÂN SAU NHỔ RĂNG - Phản ứng đau đớn: sẽ có phản ứng đau sau khi thuốc tê hết tác dụng, cường độ đau khác nhau ở mỗi người. Cơn đau đáp ứng nhanh với các thuốc giảm đau thông thường. Bệnh nhân nên uống thuốc theo toa của bác sĩ khi cơn đau chưa xuất hiện. Nếu cơn đau kéo dài nhiều ngày sau nhổ răng và cường độ đau dữ dội, bệnh nhân nên trở lại tái khám. - Chảy máu: sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Bệnh nhân tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. Không súc miệng mạnh ít nhất là 6h sau khi nhổ răng, không ngậm nước muối. Nếu chảy máu nhiều nên trở lại tái khám. - Sưng: mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào can thiệp và cơ địa của bệnh nhân. Sưng không là dấu hiệu của nhiễm trùng nếu không có đau và sốt đi kèm. Nếu bệnh nhân bị sưng sau khi tiểu phẫu: chườm lạnh vào ngày đầu tiên của phẫu thuật, ngày thứ 2, thứ 3 sau phẫu thuật nên chườm nóng lên vùng sưng. - Ăn uống: nếu nhổ răng dễ, ăn uống bình thường. Nếu nhổ răng khó, nên dùng thức ăn lỏng như cháo và uống nhiều nước. Không nên ăn thức nóng. - Sốt: thân nhiệt sau nhổ răng tiểu phẫu thường gia tăng nhẹ từ 38-39,5 0 C vào ngày hôm sau. Hiện tượng này không đáng lo ngại, miễn là chỉ xảy ra tạm thời và không kéo dài quá ngày thứ hai. Bệnh nhân nên uống thuốc theo toa của bác sĩ. Trường hợp sốt kéo dài,nhiệt độ tăng cao, bệnh nhân nên trở lại gặp bác sĩ ngay vì có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng. - Nghỉ ngơi: trường hợp nhổ răng khó, bệnh nhân có thể mệt vào ngày hôm sau can thiệp, nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 24h sau nhổ răng.   Nếu có những dấu hiệu, triệu chứng bất thường gây khó chịu cho bệnh nhân, hãy gọi điện thoại ngay hoặc lập tức trở lại gặp bác sĩ điều trị.
Các câu hỏi khác:

Chào bác sỉ Năm nay em 21t,em bị mất răng(răng kế bên răng cửa) cách đây 6 năm rồi.Nướu rang của em bị xẹp.Khoảng trống của rang bị mất gần bằng 1,5 lan so voi răng bình thường.Như vậy em có thể làm impant(đặt mấy trụ implant) đựơc không va chi phí la bao nhiêu ạ.Mong các BS sớm tư vấn cho em.Em xin cảm ơn BS.
nguyen thanh phong 04-03-2009
chao bac si! tu nho toi da co gang cham soc rang that ki nhung van bi sau rang rat nhieu! xin bac si cho biet nguyen nhan tai sao lai nhu vay, cach khac phuc sau rang va bao ve nhung cay rang con chua sau! xin chan thanh cam on bac si!!!
thanh thanh 03-03-2009
Câu hỏi: Tôi bị tụt lợi dẫn đến hình thành một lỗ hở giữa răng cửa và răng kế bên nhìn rất xấu. Lỗ hở ngày càng to khiến răng cửa ê nhức và có vẻ càng ngày càng bị hô hơn (2 răng cửa của tôi vốn bị hô ra ngoài). Tôi xin hỏi bác sĩ có cách gì để khắc phục khe hở giữa 2 răng này (hở hơi lớn). Có người khuyên tôi nên đi nhổ 2 răng cửa, trồng răng giả vì sẽ tiện cả 2 đường: vừa khắc phục hô, vừa không còn bị hở răng khi làm răng giả. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin hỏi nếu nhổ 2 răng cửa để trồng răng giả thì thời gian mất bao lâu sẽ có răng mới? Cám ơn bác sĩ nhiều. Tôi xin gửi kèm hình ảnh hiện tại của răng mình.
Vũ Chi Mai 27-02-2009
Chào các bác sỹ nha khoa 2000. Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều về lời khuyên. Trường hợp của tôi đúng là nhổ răng số 8 mọc lệch bằng phương pháp tiểu phẩu. Chân răng số 8 của tôi mọc thẳng nên việc nhổ (theo bác sỹ ở Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Việt Đức, Hà Nội) khá dễ dàng. Hiện giờ tôi đã đỡ nhiều, chỉ còn dấm dứt thôi. Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ đã cho tôi những lời khuyên rất kỹ lưỡng. Răng số 8 hàm dưới bên trái của tôi cũng bị mọc lệch và ảnh hưởng đến răng số 7. Theo chỉ định của bác sỹ ở BV RHM, tôi sẽ đi nhổ răng đó sau 1 tháng nữa. Theo các bác sỹ thì thời gian như vậy có hợp lý không? Tôi đang có kế hoạch có em bé trong năm nay.
Tran Ngoc Kim Chi 26-02-2009
Chào các bác sỹ nha khoa 2000. Tôi vừa đi nhổ răng số 8 hàm dưới bên phải được một ngày (nhổ ngày 23/09/2009). Ngày đầu tiên tôi thấy chỉ bị sưng một chút. Đến ngày thứ hai thì má phải sưng to, cỡ quả trứng gà ta làm cho việc nói và ăn uống rất khó. Tôi chỉ ăn cháo bằng ống hút. Các bác sỹ cho tôi hỏi liệu việc sưng như vậy sẽ kéo dài bao lâu? Chỗ nhổ răng (có khâu mấy mũi) vẫn rỉ máu khi tôi há miệng to thì có làm sao không? Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều.
Tran Ngoc Kim Chi 24-02-2009
Con trai tôi mới được 18 tháng,cháu mọc được 10 răng. Nhưng thời gian gần đây các chân răng của cháu bị đốm đen bám chặt. Đầu tiên chỉ có 1 cái, hiện đã lan ra 8 cái, chỉ còn 2 cái mới mọc là chưa bị. Hàng ngày tôi đánh răng cho cháu 1 lần bằng nước muối và khăn xô vào buổi sáng,mỗi lần ăn uống xong cháu đều tráng miệng bằng nước sạch. Hiện cháu ko uống sữa đêm. Cho hỏi bệnh của cháu là bệnh gì và phải chữa như thế nào? Cảm ơn các bác sỹ nhiều ạ!
Lê Hải Yến 24-02-2009
Chào bác sĩ, răng con bị hô con muốn đi niềng lại để không hô nữa nhưng con không muốn đeo niềng mà chỉ đi kéo vào thôi như vậy có được không? thưa bác sĩ.
nguyễn yến nhi 23-02-2009
Thưa bác sĩ! hiện nay răng của tôi bị mất 2 cây ở răng cửa nên phải gắn răng giả nhưng vẫn còn chân răng và 2 cây 2 bên đó đang bị sâu. nay tôi dự định làm hết 4 cây. tôi nghe noi làm răng bằng implant rất chắc, vậy xin hỏi chi phí làm răng băng implant là bao nhiêu. tôi cung nghe nói khi răng bi sâu thi k cần nhổ mà chỉ cần bọc lại thôi. điều đó có không và chi phí là bao nhiêu! tôi xin cảm ơn!!!
hoa huong duong 23-02-2009
Thưa bác sĩ! Em 23 tuổi, bị răng thưa ở hàm trên. Em có thể niềng răng để chữa răng thưa được không? Nếu có thì thời gian và kinh phí khoảng bao nhiêu?
Chu Hà Khanh 23-02-2009
xin chao` bac si toi hien sinh song o nuoc ngoai co y dinh ve VIETNAM lam rang voi ki thuat IMPLANT cua trung tam NHA KHOA 2000 ' qua su gioi thieu cua ban toi.. gan day dang duoc bac si TU-HIEN cua qui trung tam cham soc..vi thoi gian ve vietnam khong duoc lau khoan 10 ngay..vi vay co the cho xin yeu cau gap duoc bac si HIEN de trinh bay..ve tinh trang hien thoi cua rang toi va se gui xray moi chup sang nay cho bac si.de dang xac dinh ke hoach giup toi hoan thanh implant xin chan thanh cam on minhtran
tran tu minh 23-02-2009

Đăng ký tư vấn về răng miệng

Họ Tên:
Phone:
Email: