Tìm kiếm:
 

Chào các bác sỹ nha khoa 2000. Tôi vừa đi nhổ răng số 8 hàm dưới bên phải được một ngày (nhổ ngày 23/09/2009). Ngày đầu tiên tôi thấy chỉ bị sưng một chút. Đến ngày thứ hai thì má phải sưng to, cỡ quả trứng gà ta làm cho việc nói và ăn uống rất khó. Tôi chỉ ăn cháo bằng ống hút. Các bác sỹ cho tôi hỏi liệu việc sưng như vậy sẽ kéo dài bao lâu? Chỗ nhổ răng (có khâu mấy mũi) vẫn rỉ máu khi tôi há miệng to thì có làm sao không? Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều.

(Tran Ngoc Kim Chi:24-02-2009)
 
Chào bạn! Trường hợp của bạn có phải là nhổ răng số 8 hàm dưới mọc lệch, bằng phương pháp tiểu phẫu? Hiện tượng sưng sẽ nhiều nhất vào ngày thứ 2 sau tiểu phẫu, sau đó giảm dần và hết hoàn toàn trong vòng 1 tuần. Vết thương có rỉ máu chút đỉnh thì không có vấn đề gì nếu bạn không có đau dữ dội đi kèm. Chúng tôi gửi đến bạn lời dặn bệnh nhân sau nhổ răng để bạn tham khảo, mong bạn mau khỏe.                       LỜI DẶN BỆNH NHÂN SAU NHỔ RĂNG -           Phản ứng đau đớn: sẽ có phản ứng đau sau khi thuốc tê hết tác dụng, cường độ đau khác nhau ở mỗi người. Cơn đau đáp ứng nhanh với các thuốc giảm đau thông thường. Bệnh nhân nên uống thuốc theo toa của bác sĩ khi cơn đau chưa xuất hiện. Nếu cơn đau kéo dài nhiều ngày sau nhổ răng và cường độ đau dữ dội, bệnh nhân nên trở lại tái khám. -           Chảy máu: sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Bệnh nhân tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. Không súc miệng mạnh ít nhất là 6h sau khi nhổ răng, không ngậm nước muối. Nếu chảy máu nhiều nên trở lại tái khám -           Sưng: mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào can thiệp và cơ địa của bệnh nhân. Sưng không là dấu hiệu của nhiễm trùng nếu không có đau và sốt đi kèm. Nếu bệnh nhân bị sưng sau khi tiểu phẫu: chườm lạnh vào ngày đầu tiên của phẫu thuật, ngày thứ 2, thứ 3 sau phẫu thuật nên chườm nóng lên vùng sưng. -           Ăn uống: nếu nhổ răng dễ, ăn uống bình thường. Nếu nhổ răng khó, nên dùng thức ăn lỏng như cháo và uống nhiều nước. Không nên ăn thức nóng. -           Sốt: thân nhiệt sau nhổ răng tiểu phẫu thường gia tăng nhẹ từ 38-39,5 0 C vào ngày hôm sau. Hiện tượng này không đáng lo ngại, miễn là chỉ xảy ra tạm thời và không kéo dài quá ngày thứ hai. Bệnh nhân nên uống thuốc theo toa của bác sĩ. Trường hợp sốt kéo dài,nhiệt độ tăng cao, bệnh nhân nên trở lại gặp bác sĩ ngay vì có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng. -           Nghỉ ngơi: trường hợp nhổ răng khó, bệnh nhân có thể mệt vào ngày hôm sau can thiệp, nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 24h sau nhổ răng.   Nếu có những dấu hiệu, triệu chứng bất thường gây khó chịu cho bệnh nhân, hãy gọi điện thoại ngay hoặc lập tức trở lại gặp bác sĩ điều trị.  
Các câu hỏi khác:

Chào bác sĩ, răng con bị hô con muốn đi niềng lại để không hô nữa nhưng con không muốn đeo niềng mà chỉ đi kéo vào thôi như vậy có được không? thưa bác sĩ.
nguyễn yến nhi 23-02-2009
Thưa bác sĩ! hiện nay răng của tôi bị mất 2 cây ở răng cửa nên phải gắn răng giả nhưng vẫn còn chân răng và 2 cây 2 bên đó đang bị sâu. nay tôi dự định làm hết 4 cây. tôi nghe noi làm răng bằng implant rất chắc, vậy xin hỏi chi phí làm răng băng implant là bao nhiêu. tôi cung nghe nói khi răng bi sâu thi k cần nhổ mà chỉ cần bọc lại thôi. điều đó có không và chi phí là bao nhiêu! tôi xin cảm ơn!!!
hoa huong duong 23-02-2009
Thưa bác sĩ! Em 23 tuổi, bị răng thưa ở hàm trên. Em có thể niềng răng để chữa răng thưa được không? Nếu có thì thời gian và kinh phí khoảng bao nhiêu?
Chu Hà Khanh 23-02-2009
xin chao` bac si toi hien sinh song o nuoc ngoai co y dinh ve VIETNAM lam rang voi ki thuat IMPLANT cua trung tam NHA KHOA 2000 ' qua su gioi thieu cua ban toi.. gan day dang duoc bac si TU-HIEN cua qui trung tam cham soc..vi thoi gian ve vietnam khong duoc lau khoan 10 ngay..vi vay co the cho xin yeu cau gap duoc bac si HIEN de trinh bay..ve tinh trang hien thoi cua rang toi va se gui xray moi chup sang nay cho bac si.de dang xac dinh ke hoach giup toi hoan thanh implant xin chan thanh cam on minhtran
tran tu minh 23-02-2009
răng em bịvàng do nhiễm flo tù nhỏ vậy mong bác sỷ cho em lời khuyên về vấn đề cách chửa, nơi chửa,giá tiền, hiệu quả, thời gian phuc hồi? em xin chân thanh cam on!
nguyentrongcuong 22-02-2009
Thưa bác sĩ,cho cháu hỏi là răng hàm cháu sau khi được trám (đã lấy tủy) nếu chăm sóc tốt thì có thể giữ được lâu như những răng bình thường khác không ? Có người bảo chỉ giữ được khoảng 10 năm,cháu rất lo về điều đó .
Vũ Ngọc Hoàng 19-02-2009
Chao bac si,chau muon tay trang rang.Nhung truot day rang chau co tram rang tham my o hai rang cua,gio chau ko biet tay trang co tay duoc fan tram do hay ko.Va co cach nao de fan tram do trang nhu nhung rang khac hay khong ?va gia ca the nao.xin bac si tra loi giup chau.Cam on bac si
Phuong trang 19-02-2009
bac si oi em nam nay 24tuoi em bi sau 2 rang cua tren va da bi hong va lay sang ca 2 rang nua nhung chua hong han. vay si cho chu hoi chau nen lam nhu the nao va gia ca bao nhieu cam on bac si.
nguyen van tu 16-02-2009
Thưa bác sĩ! Hiện nay răng số 8 hàm trên bên phải của em đã bị sâu răng và làm em rất dau nhứt đầu,nhưng em lại mắc bệnh máu khó đông!xin Bác sĩ tư vấn giup em là em nên nhổ hay trám răng này!(em nghe nói là trám răng số 8 hàm trên rất khó nhưng em mắc bệnh máu khó đông thì có nhổ được răng này không?) Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ,em xin chân thành cảm ơn!
Tan Thanh 16-02-2009
Bạn trai tôi bị gãy 1 cái răng cửa hàm trên mất hơn nửa chiếc khoảng 1 năm rồi, bây giờ phần chân răng còn lại ngả sang màu tối. Tôi muốn được tư vấn về cách điều trị và chi phí dự tính khoảng bao nhiêu. Xin cảm ơn!
Honghai 14-02-2009

Đăng ký tư vấn về răng miệng

Họ Tên:
Phone:
Email: